quan-li-kinh-doanh

Quản lý, kinh doanh và quản trị Câu hỏi thường gặp về nghề nghiệp

Tốt nghiệp đại học về quản lý, kinh doanh và hành chính: nhận việc làm, ứng dụng, cuộc sống làm việc và tiền lương.

quan-ly-kinh-doanh-va-quan-tri-cau-hoi-thuong-gap-ve-nghe-nghiep

Làm thế nào tôi có thể có được một công việc trong quản lý, kinh doanh và hành chính?

Cách phổ biến nhất để bắt đầu quản lý là tham gia chương trình đào tạo với một chủ nhân lớn. Có nhiều chương trình trong hầu hết các ngành và họ có xu hướng liên quan đến một loạt các vị trí. Bạn có thể có cơ hội làm việc tại nhiều phòng ban khác nhau để bạn có thể chọn một phòng phù hợp với bạn hoặc bạn có thể dành thời gian ở các chi nhánh khác nhau để xem họ hoạt động như thế nào. Các chương trình đào tạo quản lý tốt có thể có tính cạnh tranh cao do đó bạn sẽ cần phải có một loạt các kỹ năng mềm cũng như khả năng học tập.

Các doanh nghiệp vừa và nhỏ (SMEs) cũng cung cấp cơ hội quản lý nhưng họ có xu hướng khó tìm và có thể cần một số kinh nghiệm trước đó. Bạn có thể làm việc theo cách của bạn trong công ty – các doanh nghiệp vừa và nhỏ có khuynh hướng công nhận đóng góp và khen thưởng họ với sự quảng bá nhanh chóng.

Có thể trở thành một người quản lý bằng cách tiến triển từ vai trò thực hành trong bất kỳ lĩnh vực nào. Khi bạn trở nên cao hơn, bạn sẽ chịu trách nhiệm giám sát công việc của các đồng nghiệp mới (với tư cách là một trưởng nhóm) và có thể tiến hành điều hành một bộ phận (quản lý cấp trung) hoặc thậm chí là quản lý cấp cao. Những người tiến bộ thông qua các cấp bậc vào vai trò quản lý thường mang lại kiến ​​thức thực tế và phương pháp tiếp cận sâu hơn.

Các lĩnh vực khác nhau của công việc là gì?

quan-ly-kinh-doanh-va-quan-tri-cau-hoi-thuong-gap-ve-nghe-nghiep

Người quản lý có thể làm việc trong bất kỳ lĩnh vực công việc và chuyên về hầu hết các lĩnh vực. Hầu hết các tổ chức lớn đều có cấu trúc tương tự: các nhà quản lý cấp cao đưa ra các quyết định lớn; Quản lý cấp trung và thấp hơn giám sát việc thực hiện và ra các quyết định nhỏ; Người không phải là người quản lý làm theo hướng dẫn. Là người quản lý trong một tổ chức nhỏ, bạn có thể thấy rằng bạn đang tham gia vào nhiều lĩnh vực, nhưng bạn vẫn cần đưa ra quyết định, cung cấp khả năng lãnh đạo và xây dựng các kỹ năng của mình. Bạn có thể chọn để làm việc trong một khu vực phù hợp với sở thích của bạn. Các tùy chọn bao gồm:

QUẢNG CÁO Ở ĐÂY
  • Quản lý một khía cạnh cụ thể về nhu cầu kinh doanh của tổ chức, chẳng hạn như nguồn nhân lực, tài chính hoặc tiếp thị.
  • Chạy bộ phận của một tổ chức, chẳng hạn như bộ phận nam giới của một cửa hàng lớn.
  • Trở thành giám đốc chi nhánh của một cơ sở dây chuyền, chẳng hạn như cửa hàng, nhà hàng hoặc khách sạn.

Những gì liên quan đến quá trình đăng ký?

Các khóa đào tạo về quản lý với các công ty lớn có xu hướng tuân theo quy trình đăng ký chính thức: mẫu đơn có một hoặc nhiều giai đoạn phỏng vấn, có thể là một trung tâm đánh giá.

Tôi cần những bằng cấp và kỹ năng nào để làm việc trong quản lý, kinh doanh và hành chính?

Bạn có thể làm việc trong quản lý cho dù bạn học ở trường nào. Một mức độ quản lý hoặc kinh doanh giúp đỡ, nhưng không cần thiết, và bạn có thể cần một nền tảng số nếu bạn chọn quản lý tài chính, nhưng bạn có thể bắt đầu vai trò quản lý từ thực tế bất kỳ nền tảng. Bạn sẽ nhận được rất nhiều công việc đào tạo tại chỗ để trang bị cho bạn những kỹ năng cần thiết để trở thành một người quản lý hiệu quả.

“Kỹ năng mềm” là vô cùng quan trọng trong quản lý vì có rất nhiều công việc với người khác. Khả năng học tập là hữu ích nhưng bạn chắc chắn đã phát triển một số kỹ năng mềm hơn nếu bạn đã tham gia vào các hoạt động ngoại khóa như câu lạc bộ thể thao và các trường đại học xã hội. Các kỹ năng phổ biến trong quản lý bao gồm kỹ năng giao tiếp, khả năng giao tiếp hiệu quả với nhiều người và kỹ năng lãnh đạo.

Mỗi người quản lý cần nhận thức thương mại tốt để tổ chức có thể thành công trong thế giới kinh doanh. Ngay cả những nhà quản lý của các tổ chức phi lợi nhuận cũng cần phải có những cái để giữ số liệu để kiểm soát tài chính và đảm bảo thêm nguồn tài chính.

quan-ly-kinh-doanh-va-quan-tri-cau-hoi-thuong-gap-ve-nghe-nghiep

Cơ hội phát triển nghề nghiệp là gì?

Một số nhà tuyển dụng gửi các nhà quản lý về các khóa học sau đại học để nâng cao kỹ năng quản lý của họ. Hình thức phổ biến nhất là các thạc sĩ quản trị kinh doanh (MBA).

Lương trong quản lý, kinh doanh và hành chính là gì?

Việc bắt đầu tiền lương cho các nhà quản lý tốt nghiệp có xu hướng khá hào phóng, nhưng điều này khác nhau tùy theo nhà tuyển dụng của bạn. Lương có thể tăng lên nhanh chóng khi bạn bước lên bậc thang nghề nghiệp.

Cuộc sống làm việc như thế nào?

Người quản lý có trách nhiệm cao: điều này có thể gây căng thẳng vì bạn sẽ phải chịu áp lực để thành công, nhưng thành công sẽ mang lại phần thưởng. Người quản lý có thể nhìn thấy rõ ràng nên công việc khó khăn của bạn chắc chắn sẽ được đánh giá cao, và phần thưởng có thể hữu hình.

Chúc các bạn thành công :

Chúng tôi chuyên nhận làm bằng đại học.

Vui lòng liên hệ :quan-ly-kinh-doanh-va-quan-tri-cau-hoi-thuong-gap-ve-nghe-nghiep

 

 

1 phản hồi

Phản hồi

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *